Lượt truy cập: 732072

Phòng khám ĐKKV Trà Tân

Ngày tạo : 7/27/2015    Lượt xem : 6545

1. Lich sử hình thành và phát triển:

Phòng khám Trà Tân là một trong hai phòng khám trực thuộc Bệnh viện ĐKKV Nam Bình Thuận

Trải qua 39 năm xây dựng và phát triển, Phòng khám Trà Tân luôn từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để phục vụ nhân dân.

Tiền thân của Phòng khám Trà Tân là Trạm Y tế xã Trà Tân được thành lập vào tháng 01 năm 1976, lúc đó chỉ có 5 nhân sự, gồm: 2 y sỹ, 2 hộ sinh và 1 y tá.

Tháng 5 năm 1997 thành lập Phòng khám ĐKKV Trà Tân, nhân sự : 09 người, gồm 2 bác sỹ, 3 y sỹ 2 hộ sinh, 1 y tá và 1 điều dưỡng.

Đến nay Phòng khám Trà Tân có 23 nhân sự gồm: 1 bác sỹ, 2 cử nhân, 6 y sỹ, 4 điều dưỡng, 4 hộ sinh, 1 y tá và 1 hộ lý.

39 năm hoạt động cũng là một quá trình không ngừng hoàn thiện về mặt tổ chức, trình độ chuyên môn và tâm lý tiếp xúc để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

2. Cơ cấu tổ chức:

Trưởng phòng khám: BS Mai Văn Ổn  0937 530 555

Điều dưỡng trưởng: CN HS Phạm Thị Mỹ Liên

Nhân sự: 22 người

Bác sĩ 01

Cử nhân 02

Y sỹ 06

Điều dưỡng 04

Hộ sinh 04

Dược 03

Hộ lý 01

3. Nhiệm vụ của phòng khám:

3.1. Nhiệm vụ chung của phòng khám:

- Là nơi thực hiện các hoạt động chăm sóc bảo vệ sức khoẻ ban đầu, cung cấp các dịch vụ: phòng bệnh, khám - chữa bệnh, điều trị ngoại trú, điều trị các bệnh thông thường và một số chuyên khoa.

3.2 Vị trí, chức năng, nhiệm vụ của phòng khám:

- Phòng khám đa khoa khu vực Trà Tân trực thuộc Bệnh viện Nam Bình Thuận có trách nhiệm khám chữa bệnh cho nhân dân một số xã của huyện Đức Linh như Tân Hà, Trà Tân và Tân Hữu thuộc huyện Xuân Lộc, Đồng Nai…Tiếp nhận tất cả các trường hợp từ ngoài vào hoặc từ các cơ sở chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú và tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến trên khi vượt quá khả năng.

3.3 Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

- Phòng khám đa khoa khu vực Trà Tân có 20 giường bệnh bao gồm các khu như: khu khám - cấp cứu bệnh, khu lưu bệnh nội- nhi - nhiễm, sản

* Giới thiệu về các phương pháp điều trị, chẩn đóan, máy móc trang thiết bị hiện có phục vụ khám chữa bệnh tại đơn vị:

- Máy đo đường huyết

- Xét nghiệm