Khoa Hồi Sức Tích Cực

Ngày tạo : 7/27/2015    Lượt xem : 2431

Th.sỹ-BS.Hồ Phi Hổ

Trường Khoa HSTC

“Đoàn kết, chuyên nghiệp, thân thiện”

I.Chức năng, nhiệm vụ của Khoa HSTC- Chống độc và Đơn nguyên Thận Nhân Tạo

1. Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc (HSTC-CĐ) là khoa lâm sàng có nhiệm vụ tiếp tục điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh của khoa Cấp cứu và của các khoa lâm sàng trong bệnh viện chuyển đến.

2. Phối hợp với khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu ngoài bệnh viện và tại bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm hoạ.

3. Phối hợp cùng với khoa Cấp cứu hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa khác trong bệnh viện.

4. Trường hợp người bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn thì hội chẩn, mời tuyến trên hỗ trợ hoặc chuyển người bệnh.

5. Thực hiện sàng lọc, thăm khám và tổ chức chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối.

II. Nhân lực và vài hoạt động khoa:

1. Nhân lực:

Gồm 18 nhân viên với cơ cấu:

-       BSTK : ThS_BS HỒ PHI HỔ

-       ĐDTK : CNĐD NGUYỄN THỊ THÙY TRANG

-       ĐDHC : ĐD PHẠM THỊ THU TRANG

-       TỔ TRƯỞNG ĐNCTNT: YS NGUYỄN VĂN TRÍ

-       ĐIỀU DƯỠNG VIÊN GỒM : 01 YS, 01 CNĐD, 05 CĐDD, 06 ĐDTC

-       01 HỘ LÝ : TRẦN THỊ THANH THÚY

2.Hoạt động :

Được thành lập từ tháng 09/2010 với nhiệm vụ được ban Giám đốc giao, khoa đã hoạt động hết sức hiệu quả và có nhiều bước tiến :

-       Nâng cao chất lượng hồi sức cấp cứu, đầu tư khá đầy đủ các trang thiết bị HSCC, bố trí đủ giường và tủ đầu giường sạch sẽ, tiện nghi để bệnh nhân nằm điều trị tại khoa.

-       Thực hiện tốt quy chế cấp cứu, thường trực và các quy chế chuyên môn khác như vì vậy cấp cứu và điều trị cứu sống nhiều ca bệnh nặng từ khoa cấp cứu và các khoa lâm sàng khác chuyển đến.

-       Điều trị thở máy - mở khí quản cho bệnh nhân COPD và dẫn lưu tràn khí màng phổi.

-       Áp dụng các kĩ thuật như: đặt CVP, dẫn lưu màng phổi.. trong quá trình điều trị.

-       Thực hiện tốt công tác hồi sức và điều trị các trẻ sơ sinh.

-       Thở máy cho trẻ sơ sinh, đâm kim qua xương chày để tiêm truyền thuốc.

-       Duy trì tốt hoạt động  Đơn nguyên thận nhân tạo.

-       Nhiều năm liền công suất sử dụng >100%.

Một số thành tích của khoa : nhiều năm liền được Sở Y tế khen thưởng ( giai đoạn 2011 – 2014) và ủy ban nhân nhân tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2013.

3.Một số hình ảnh hoạt động khoa