Giới thiệu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015

Ngày tạo : 10/23/2015    Lượt xem : 1532

BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Nam Bình Thuận xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 với những nội dung cụ thể như sau:

I/ CHỦ ĐỀ CÔNG TÁC NĂM:

“Tuổi trẻ Đức Linh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng ”

II/ CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:

1. Tổ chức tốt các hoạt động phong trào nhân các ngày lễ kỷ niệm trong năm.

2. Củng cố tổ chức, kiện toàn, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn và cơ sở Đoàn, tăng cường giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

3. Nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn tại đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

4. Đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên.

5. Đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới.

6. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông.

7. Thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động của cấp trên giao.

III/ CHỈ TIÊU CƠ BẢN:

1. Tổ chức triển khai đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cho đoàn viên, thanh niên.

2. Tham gia xây dựng công trình thanh niên cấpTỉnh, cấp Huyện và công trình thanh niên cấp cơ sở, mỗi Chi đoàn thực hiện một phần việc thanh niên.

3. 100% cán bộ, đoàn viên đăng ký xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và thực hiện các chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đoàn viên theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

4. Phối hợp với Công đoàn bệnh viện triển khai tổ chức các hoạt động phong trào nhân các ngày lễ kỷ niệm trong năm.

5. Phối hợp với Phòng Điều dưỡng Bệnh viện tổ chức tập huấn chuyên môn cho ĐD và tham gia SHCĐ, tổ chức Hội thi ĐD giỏi cho đoàn viên thanh niên ít nhất 01 lần/ năm tại đơn vị.

6. Tồ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, ít nhất 01 lần/ năm.

7. Thực hiện ít nhất 02 hoạt động tình nguyện thăm hỏi, giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện nhân các ngày lễ, tết.

8. Vận động         tặng 02 thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Tín và xã Đức Chính .

9.Nhận hỗ trợ thương xuyên 01 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

10. Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

11. Đạt cơ sở đoàn vững mạnh.

IV/ NỘI DUNG VÀ GIẢI PHÁP:

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục:

- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh, theo các tiêu chí  gắn với thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên và đánh giá chất lượng đoàn viên, các Chi đoàn và đoàn viên thanh niên có chương trình hành động, công trình và phần việc thanh niên với kết quả cụ thể của việc học tập và làm theo gương Bác; gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

- Tổ chức cho đoàn viên thanh niên học tập, quán triệt Nghị quyết và kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh tại đơn vị và Huyện đoàn triển khai.

- Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm lớn của  Đảng, của đất nước, của dân tộc. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

- Triển khai sâu rộng các hình thức giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2015. Tập trung giáo dục về chủ quyền Tổ quốc; lòng yêu nước, tự cường dân tộc; ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống và các di sản của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.

- Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong chuyên môn, tham gia tập huấn và sinh hoạt chuyên đề tại đơn vị nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh.

2/ Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế”:

- Tham gia đóng góp xây dựng công trình thanh niên cấp Tỉnh, cấp Huyện, xây dựng công trình thanh niên tại đơn vị, trọng tâm là đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”.

- Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên thanh niên, các hoạt động thanh niên tình nguyện, tham gia bảo vệ môi trường qua các phong trào do cơ quan và Huyện đoàn phát động.

- Phối hợp với Công Đoàn Bệnh viện tổ chức các buổi sinh hoạt nhân kỷ niệm các ngày lễ trong năm.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, TD- TT do Huyện đoàn và đơn vị tổ chức

3/ Dự kiến một số hoạt động phong trào:

- Hoạt động tháng thanh niên.

- Tổ chức phong trào nhân ngày 27/2, 8/3, 26/3, 1/6, ...

- Tham gia hoạt động cụm thi đua cấp huyện.

- Tham gia tập huấn cán bộ đoàn.

- Tham gia hiến máu nhân đạo.

- Tham gia hoạt động tình nguyện hè.

- Các hoạt động phong trào khác do huyện đoàn phát động.

Trên đây là Chương trình công tác Đoàn cơ sở năm 2015, BCH Đoàn cơ sở bệnh viện đề nghị BCH các Chi đoàn trực thuộc căn cứ tình hình thực tế của Chi đoàn để triển khai thực hiện ./.

Nơi nhận:                                                      TM. BCH ĐOÀN CƠ SỞ BV

- Các Chi đoàn trực thuộc;                                                      BÍ THƯ

- Lưu.

Hoàng Phi Long